Học cùng con

 • Làm Thế Nào Để Tách Con Ra Khỏi Công Nghệ

   Làm Thế Nào Để Tách Con Ra Khỏi Công Nghệ

   Để con ngồi yên, không quậy phá cũng như làm phiền lúc đang bận, nhiều bố mẹ "dụ" con bằng cách mở tivi, máy tính, đưa điện thoại, máy tính bảng để con chơi. Lâu dần, trẻ "nghiện" các đồ công nghệ, hễ có thời gian rảnh là ngồi 1 chỗ, dán mắt vào màn hình, không còn để ý đến thế giới xung quanh

   22/09/2017 Xem thêm
 • Con Cần Được Ra Ngoài Nhiều Hơn

   Con Cần Được Ra Ngoài Nhiều Hơn

   Thời đại công nghệ, bố mẹ "giữ chân" để con cái "ngoan ngoãn, chịu ngồi yên" bằng các thiết bị điện tử hoặc đưa con đến các lớp học để có người trông giữ. Đồng ý rằng, với quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp, chẳng có cách nào khác cả. Nhưng, nếu tình hình này cứ lặp đi lặp lại, trẻ sẽ ù lì, mụ người đi. Con sẽ kém linh hoạt và còn có những hệ lụy khó lường!

   22/09/2017 Xem thêm
 • Dạy Trẻ Tham Gia Giao Thông An Toàn

   Dạy Trẻ Tham Gia Giao Thông An Toàn

   Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, những lúc cùng trẻ ra đường, người lớn nên chỉ cho trẻ thấy các phần đường dành cho các loại phương tiện. Từ đó chỉ cho trẻ biết người đi bộ nên đi trên phần đường nào để đảm bảo an toàn.

   22/09/2017 Xem thêm
 • Bí Quyết Để Con Phát Âm Chuẩn

   Bí Quyết Để Con Phát Âm Chuẩn

   Ba Mẹ thấy con nói ngọng vài từ nhưng sửa mãi mà con vẫn nói sai khi gặp từ đó. Ba Mẹ lo lắng nhưng không biết nên bắt đầu sửa từ đâu. Vì thực tế cứ nhắc con sửa lúc đó, rồi khi khác con lại vô thức nói sai mà không biết.

   20/09/2017 Xem thêm
 • 6 Bí Mật Nuôi Dạy Con Thành Người Tốt

   6 Bí Mật Nuôi Dạy Con Thành Người Tốt

   Những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã, thất vọng đều có thể ảnh hưởng tới những đứa trẻ ở mức độ nghiêm trọng giống như với người trưởng thành. Hãy dạy trẻ cách đối mặt với những cảm xúc ấy để con không lãng phí quá nhiều năng lượng vào chúng.

   05/09/2017 Xem thêm
 • Con Ghét Bố Mẹ Vì Không Giữ Lời Hứa

   Con Ghét Bố Mẹ Vì Không Giữ Lời Hứa

   Bạn đã bao giờ thất hứa với con chưa? Bạn đã bao giờ hứa hẹn với bé nhiều điều mà không thực hiện? Phản ứng của con thế nào? Bạn có làm gì bù đắp cho con không? Bạn sẽ phải làm gì đây?

   05/09/2017 Xem thêm
 • Làm Thế Nào Để Bé Tập Trung Học Bài?

   Làm Thế Nào Để Bé Tập Trung Học Bài?

   Hầu hết các bé thưởng ngó nghiêng đủ hướng, chọc ghẹo bạn hoặc ngồi gác tay, gác chân đủ kiểu. Ngay cả lúc ở nhà, cứ đến giờ học là bé lấy lý do đi vệ sinh, muốn uống hoặc muốn ăn,…nói chung là muốn được chơi, không muốn ngồi vào bàn học. Vậy hiện tượng này có đáng lo ngại không?

   05/09/2017 Xem thêm
 • Bí Kíp Cần Dạy Gấp Cho Con Để Tránh Bị Xâm Hại
 • Mẹo Hay Giúp Con Phát Triển Ngôn Ngữ

   Mẹo Hay Giúp Con Phát Triển Ngôn Ngữ

   Các bậc phụ huynh đã từng bao giờ thấy con đối thoại một mình chưa? Con tự hỏi, tự trả lời, tự nói chuyện như thế có 2-3 người trong một bối cảnh thú vị nào đó. Đừng cho rằng con nói nhảm do chưa có nhận thức nhé! Đấy là khi con đang chơi trò đóng vai một mình. Con đang chìm đắm trong một bối cảnh mà con mường tượng trong đầu và say sưa với nó. Nếu để ý kĩ, ba mẹ sẽ thấy con đang sử dụng cách đối thoại, độc thoại và các ngôi kể thứ nhất một cách tự nhiên nhất.

   28/08/2017 Xem thêm
 • Loại Bỏ Những Cản Trở Giúp Con Học Tốt Văn
 • Làm Gì Để Dạy Con Biết Đồng Cảm Sẻ Chia

   Làm Gì Để Dạy Con Biết Đồng Cảm Sẻ Chia

   Chia sẻ là một trong những kỹ năng cần thiết của cuộc sống mà bố mẹ cần trang bị cho trẻ càng sớm càng tốt. Được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ thích nghi với nó dễ dàng hơn và hình thành thói quen, tính cách, sử dụng nó trong suốt cuộc đời. Trẻ biết chia sẻ sẽ học được rất nhiều thứ: quy tắc thỏa hiệp, chia lượt, đàm phán, cách thể hiện cảm xúc và dễ cảm nhận được niềm vui.

   28/08/2017 Xem thêm
 • Con Không Thích Phải Chào Người Khác Đâu

   Con Không Thích Phải Chào Người Khác Đâu

   Thông thường thì khi gặp người lớn, người lạ, nếu con không chủ động chào hỏi thì bố mẹ sẽ nhắc/ đề nghị trẻ như thế. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng nghe theo. Có trẻ thì cúi gằm mặt, nép sau lưng bố mẹ, kiên quyết không chịu mở miệng. Có trẻ lại còn "Con có biết chú là ai đâu mà chào!"

   28/08/2017 Xem thêm
 • Lớp Học Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Tại Tphcm

   Lớp Học Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Tại Tphcm

   Bé thiểu kỹ năng sống? Bé lười học, ham chơi, sống ích kỷ? Bé dựa dẫm vào cha mẹ, hay ghen tỵ và không vâng lời? Trại Sinh Tồn sẽ huấn luyện bé trở thành người con ngoan và sống yêu thương với mọi người.

   25/08/2017 Xem thêm
 • Lớp khoa học cho trẻ tại tphcm

   Lớp khoa học cho trẻ tại tphcm

   Khoa học là môn học đặc biệt giúp trẻ tư duy và sáng tạo. Khoa học không chỉ kích thích trẻ tìm tòi, khám phá mà còn giúp các em vui chơi giải trí sau một tuần học vất vả. Đặc biệt hơn, các em sẽ được tự tay tiến hành các thí nghiệm và làm báo cáo về những gì mình đã học được.

   24/08/2017 Xem thêm
 • Luyện Chữ Đẹp Đúng Cách

   Luyện Chữ Đẹp Đúng Cách

   Người xưa có câu: "Nét chữ - Nết người", nghĩa là thông qua chữ viết phần nào có thể đoán được tính cách, phẩm chất của một con người. Nhìn một trang vở sạch đẹp với những dòng chữ ngay hàng, thẳng lối, cảm giác đầu tiên là sự thích thú, thoải mái, sau đó có thể cảm nhận được đây là một người cẩn thận và tỉ mỉ. Và ngược lại, những dòng chữ viết như "ngoáy", không thể nào "dịch" được sẽ khiến người đọc có cảm giác khó chịu và làm sao có thể tránh được những đánh giá ban đầu khi cho rằng đây là một người cẩu thả, thiếu kiên nhẫn.

   23/08/2017 Xem thêm
 • Khóa Học Luyện Chữ Đẹp Cho Bé

   Khóa Học Luyện Chữ Đẹp Cho Bé

   "Chủ yếu là con học giỏi, chứ chữ viết không quan trọng vì sau này cũng toàn dùng máy tính thôi mà!". Không phải một, mà ngày càng nhiều bố mẹ suy nghĩ như thế khi nghe nhắc đến việc rèn chữ cho con. Đúng thật là với điều kiện hiện nay, khi mà đứa trẻ 1 tuổi cũng có thể tự sử dụng ipad, rồi sau này, công việc cũng chủ yếu qua máy tính, thì việc có được nét chữ đẹp, dần dần không còn được quan tâm nữa!

   23/08/2017 Xem thêm
 • Vì sao phải giáo dục giới tính cho trẻ?

   Vì sao phải giáo dục giới tính cho trẻ?

   Ngày nay, giáo dục giới tính đã trở thành một mối bận tâm lớn của phụ huynh. Tuổi dậy thì ở trẻ em ngày càng đến sớm, trẻ chắc chắn sẽ bỡ ngỡ trước thay đổi về cơ thể mình. Việc cung cấp những kiến thức về giới tính cho trẻ khi con bắt đầu biết nhận thức là việc rất cần thiết.

   21/08/2017 Xem thêm
 • 5 Nguyên tắc trả lời khi trẻ thắc mắc về giới tính

   5 Nguyên tắc trả lời khi trẻ thắc mắc về giới tính

   Không có gì bắt đầu dễ dàng, nhất là vấn đề giáo dục con cái. Chắc hẳn có những lúc, bố mẹ tự nhiên ước gì mình không có mặt ở nơi nào đó khi con cứ hỏi những câu nhạy cảm, nhất là những câu hỏi về bộ phận cá nhân, giới tính hoặc sinh sản.

    

   21/08/2017 Xem thêm
 • Khóa Học Kỹ Năng Đồng Cảm

   Khóa Học Kỹ Năng Đồng Cảm

   Đồng cảm là một kỹ năng sống quan trọng. Nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng trẻ con ngày càng mất dần sự “đồng cảm” và “yêu thương”, kết quả là trẻ trở nên khô khan, thờ ơ và thiếu hạnh phúc khi lớn lên. Dạy trẻ đồng cảm như thế nào? Làm sao để trẻ cảm nhận được thế giới và mọi người xung quanh?

   14/08/2017 Xem thêm
 • Lợi ích của khoa học đối với trẻ

   Lợi ích của khoa học đối với trẻ

   Có bao giờ bố mẹ cảm thấy "khó xử", "mệt" khi đứng trước sự tò mò cùng vô vàn những câu hỏi bất tận của con chưa? Trẻ con là một "cái máy hỏi" được sạc pin tự động. Con luôn có 1001 câu hỏi, những tò mò, thắc mắc về bất kì điều gì xung quanh. Đó là bản chất tự nhiên, là quá trình con đang học hỏi và khám phá!

   07/08/2017 Xem thêm
 • Bố mẹ giúp con khám phá khoa học

   Bố mẹ giúp con khám phá khoa học

   Là bố mẹ, ai cũng muốn con mình phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần. Nỗi lo lắng làm sao chuẩn bị thật tốt cho con sức khỏe, những kiến thức, kỹ năng để con luôn sẵn sàng bước vào thế giới mới rộng lớn hơn lúc nào cũng thường trực trong lòng các ông bố bà mẹ.

   07/08/2017 Xem thêm
 • Những Trò Chơi Kích Thích Khả Năng Lắng Nghe Của Trẻ
 • Dạy Con Kỹ Năng Lắng Nghe Ngay Từ Nhỏ

   Dạy Con Kỹ Năng Lắng Nghe Ngay Từ Nhỏ

   "Nghe" là một “kênh” tiếp nhận thông tin quan trọng, cũng chính là nguồn cung cấp cho trẻ những tri thức mới mẻ, phong phú, đồng thời kích thích lòng ham hiểu biết của trẻ. Tuy nhiên, "nghe" chỉ mang tính chất thụ động còn "lắng nghe" thì lại hoàn toàn khác.

   31/07/2017 Xem thêm
 • Tuyệt Chiêu Gọi Con Dậy Mỗi Sáng

   Tuyệt Chiêu Gọi Con Dậy Mỗi Sáng

   Trẻ nhỏ thường hay ngủ nướng do đó sáng nào Mẹ cũng chịu cảnh con mè nheo, nằm lì không chịu dậy là tình hình chung của hầu hết các gia đình Việt Nam. Mỗi sáng thức dậy, Mẹ không chỉ sử dụng đồng hồ báo thức mà còn phải cả “kẻng miệng”. Mẹ cứ phải liên tục nhắc : “ Dậy nhanh đi con. Sắp trễ rồi!”

   31/07/2017 Xem thêm
 • Câu Thần Chú "Mình Cùng Con Nhé"

   Câu Thần Chú "Mình Cùng Con Nhé"

   Đã xa rồi cái thời “Con làm sẽ hư mất. Để Mẹ làm cho”. Nếu không muốn mình thành những ông bố, bà mẹ lạc hậu thì thay vào đó, các bậc phụ huynh nên làm quen dần với câu thần chú: “ Mình cùng…con nhé!”

   31/07/2017 Xem thêm
 • Kỹ năng chuẩn bị đồ dùng cho trẻ vào lớp 1

   Kỹ năng chuẩn bị đồ dùng cho trẻ vào lớp 1

   Giai đoạn chuyển từ mầm non sang lớp 1 là một bước chuyển lớn với các bé. Các con sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi đang quen với việc đang được chăm sóc "tận răng", vui chơi nhiều hơn học, phải chuyển sang môi trường mới với nhiều thay đổi. Con vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ giáo nhiên nhưng với mức độ ít hơn hẳn so với mầm non.

   24/07/2017 Xem thêm
 • 5 phương pháp khoa học giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

   5 phương pháp khoa học giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn

   Ghi nhớ là một hoạt động phức tạp, là nền tảng quan trọng, là tài sản vô giá giúp học tập và làm việc tốt hơn. Không tự nhiên mà có được một trí nhớ tốt nếu không có sự rèn luyện, trau dồi. Bố mẹ cần có các phương pháp và chiến lược khoa học để hình thành và phát triển trí nhớ của trẻ.   24/07/2017 Xem thêm
 • Giúp con học tốt môn tiếng việt khi vào lớp 1

   Giúp con học tốt môn tiếng việt khi vào lớp 1

   Trẻ vào lớp 1 là một trang giấy trắng. Vì thế, giáo viên cho bao nhiêu, trẻ sẽ học bấy nhiêu. Đó là phương pháp buộc trẻ phải nhớ, phải học thuộc lòng. Điều này quá miễn cưỡng với khối óc non nớt của trẻ. Chính vì thế trẻ khó tiếp thu, dễ quên và tự bó mình trong từng ấy kiến thức.

   22/07/2017 Xem thêm
 • Giáo dục giới tính cho trẻ khi nào?

   Giáo dục giới tính cho trẻ khi nào?

   Khi mà xã hội đang bắt đầu quan tâm hơn hẳn về vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ thì nội dung, phương pháp là những thứ làm đau đầu phụ huynh.Đối với một vấn đề tế nhị như thế, khi nào nên dạy con và dạy nội dung gì cho phù hợp mới là vấn đề khởi phát.

   22/07/2017 Xem thêm
 • Bí quyết thuần phục trẻ bướng bỉnh

   Bí quyết thuần phục trẻ bướng bỉnh

   Sẽ có lúc, bố mẹ phải đối mặt với trường hợp bé tỏ ra cố chấp, bướng bỉnh, hành động trái ý và từ chối lắng nghe những lời dạy bảo của người lớn. Thực tế, đó là điều bình thường vì trẻ đang trong giai đoạn tìm hiểu, khám phá và khẳng định bản thân.

   17/07/2017 Xem thêm
 • Mẹ yên tâm cho con vào lớp 1 với hành trang vững chắc

   Mẹ yên tâm cho con vào lớp 1 với hành trang vững chắc

   Nếu ở môi trường mầm, chồi, lá, trẻ chỉ dừng lại ở mức độ biết ăn ngủ thì bước sang giai đoạn tiểu học, trẻ phải thích nghi với môi trường học là chính. Việc phải thay đổi nội dung lẫn hình thức học có thể khiến trẻ bị sốc và ảnh hưởng đến tâm lí

   17/07/2017 Xem thêm
 • Khóa học đồng cảm giúp con giỏi văn

   Khóa học đồng cảm giúp con giỏi văn

   Nhiều người nghĩ rằng: người làm văn thường giàu cảm xúc. Cảm xúc của người viết đặt vào bài văn làm nên giá trị chủ đạo của bài văn đó. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục ở các trường học hiện nay đang đi theo hướng đưa cho bé những con chữ, nhận dạng, ghép chúng một cách máy móc để trả lời đề bài.

   17/07/2017 Xem thêm
 • Những sai lầm bố mẹ thường mắc phải khi nuôi dạy con
 • Làm túi ngủ Lava

   Làm túi ngủ Lava

   Khoa học luôn khiến trẻ thích thú và gợi mở óc sáng tạo. Để bé có một ngày vui, bạn hãy cùng trường kiến làm một bộ đèn dung nham hoàn hảo cho bé khám phá nhé!

   14/07/2017 Xem thêm
 • Làm thí nghiệm núi lửa phun trào

   Làm thí nghiệm núi lửa phun trào

   Khoa học luôn là môn học thích thú với trẻ. Khoa học kích thích sự tò mò, óc sáng tạo và tư duy ở trẻ. Một vài thí nghiệm về khoa học sẽ giúp trẻ thích thú và ngạc nhiên.

   13/07/2017 Xem thêm
 • 11 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

   11 kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

   Làm cha mẹ, càng yêu con càng muốn bảo vệ con, giúp đỡ và dạy con trở thành người tốt, vui vẻ và thật hạnh phúc.Thật không may, sự quan tâm này lại có tác dụng ngược lại.

   13/07/2017 Xem thêm
 • Sách gì cho con từ 6-9 tuổi?

   Sách gì cho con từ 6-9 tuổi?

   Khuyến khích, tạo thói quen đọc sách cho trẻ ngay từ nhỏ vô cùng quan trọng vì nó kích thích trí tưởng tượng cũng như óc sáng tạo của con.

   13/07/2017 Xem thêm
 • Bí kíp giúp trẻ tập trung tốt hơn

   Bí kíp giúp trẻ tập trung tốt hơn

   Bố mẹ luôn lo lắng vì con mình rất dễ dàng bị xao nhãng trong học tập. Tập trung là một kỹ năng nền tảng cần rèn luyện cho trẻ từ rất sớm, nhưng làm thế nào để con tập trung một các tự nhiên, tự giác mà không làm con cảm thấy ức chế, khó chịu do bị bắt buộc thì cần đến sự tinh tế của bố mẹ rất nhiều

   13/07/2017 Xem thêm
 • Làm thế nào để bố giúp con trai yêu trở thành soái ca?
 • Bí Quyết Dạy Con Của Phụ Huynh Ấn Độ

   Bí Quyết Dạy Con Của Phụ Huynh Ấn Độ

   90% mẹ Ấn Độ dạy con thành công bằng bí quyết không đòn roi. Trẻ lớn khôn và trở thành những người có ích cho xã hội. Thay vì phạt trẻ hoặc cấm đoán, mẹ Ấn Độ dành cho con sự quan tâm đặc biệt. Cùng xem phương pháp của mẹ Ấn nhé!

   12/07/2017 Xem thêm
 • Loại Bỏ Các Yếu Tố Gây Mất Chú Ý Ở Trẻ

   Loại Bỏ Các Yếu Tố Gây Mất Chú Ý Ở Trẻ

   Phụ huynh thường phàn nàn về việc trẻ mất tập trung trong lớp học? Trẻ hay lơ đãng, chạy lòng vòng hoặc tệ hơn là khóc nhè? Bài viết này nhằm lưu ý các thầy cô giáo tránh được việc mất thời gian cho việc ổn định, tập trung cũng như tạo được sự chú ý ở trẻ trong độ tuổi từ 2-11 tuổi.

   17/06/2017 Xem thêm
 • Lớp học hè cho trẻ

   Lớp học hè cho trẻ

   Lớp học hè cho trẻ giúp bé bổ sung kiến thức, thành thạo các kỹ năng sống cần thiết. Lớp học hè không chỉ đem đến tiếng cười mà còn là môi trường để bé khám phá thế giới, khơi dậy trí tưởng tượng và phát triển năng khiếu.

   09/06/2017 Xem thêm
 • Luyện chữ đẹp cho bé

   Luyện chữ đẹp cho bé

   Nét chữ, nết người. Chữ viết không chỉ thể hiện ngôn ngữ mà còn thể hiện tính cách con người. Chữ viết xiêu, vẹo thể hiện sự cẩu thả, thiếu cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Làm sao để bé viết đúng, viết đẹp?

   08/06/2017 Xem thêm
 • Lớp Bán Trú Hè Cho Bé 2017
 • NẾU MUỐN CON LÀ MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG, BỐ MẸ CẦN DỪNG NGAY NHỮNG VIỆC NÀY
 • BÍ QUYẾT DẠY CON HỌC GIỎI VĂN CỦA MẸ “THẦN ĐỒNG” ĐỖ NHẬT NAM
 • TÍNH CẤP THIẾT CỦA VIỆC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH ĐỐI VỚI TRẺ

   TÍNH CẤP THIẾT CỦA VIỆC GIÁO DỤC GIỚI TÍNH ĐỐI VỚI TRẺ

   Theo số liệu Chương trình mục tiêu quốc gia bảo vệ trẻ em (2011-2015), cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em, với gần 10 nghìn nạn nhân, tăng 258 nạn nhân so với 5 năm trước đó. Số vụ bị xâm hại tình dục chiếm tới 5.300 vụ (khoảng 65%) và gia tăng xâm hại tình dục nam. Điều đáng lo ngại hơn, đó là cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 6 bé nam thì 1 bé bị xâm hại tình dục. Nếu như trước đây trẻ bị xâm hại thường là 13-18 tuổi, thì nay lại xuất hiện rất nhiều vụ việc ở lứa tuổi 5-13 tuổi.

   04/04/2017 Xem thêm
 • GIẢI MÃ VIỆC HỌC VẸT Ở TRẺ

   GIẢI MÃ VIỆC HỌC VẸT Ở TRẺ

   Trí nhớ có vai trò quan trọng trong đời sống và hoạt động của con người, I.M Xêtrenop từng nhấn mạnh: “Trí nhớ là điều kiện cơ bản của cuộc sống tâm lý… là cơ sở của sự phát triển tâm lý… nếu không có trí nhớ thì con người mãi mãi ở tình trạng đứa trẻ sơ sinh”.

   27/03/2017 Xem thêm
 • HIẾU THẮNG HAY LÀ BIỂU HIỆN CỦA YẾU ĐUỐI
 • HIỆU ỨNG WESTERNERS - TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TẬP

   HIỆU ỨNG WESTERNERS - TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TẬP

   Trong cuốn sách "Motivate your kids - Cách truyền động lực cho bé" của Parent Institute, một đứa trẻ được người lớn khuyến khích sẽ có nhiều khác biệt với trẻ không nhận được sự động viên từ cha mẹ. Sự khác biệt lớn như thế nào và làm thế nào để tạo ra nó, trong bài viết này Ant Camp sẽ bàn luận về nó qua hiệu ứng Westerners.


   27/03/2017 Xem thêm
 • NGƯỜI BẠN CÙNG CON ĐI SUỐT CUỘC ĐỜI
 • NGƯỜI ĐIÊU KHẮC CUỘC ĐỜI CON

   NGƯỜI ĐIÊU KHẮC CUỘC ĐỜI CON

   Một nghiên cứu gần đây của Đại học Brown, trong đó có gần 50.000 gia đình được khảo sát, kết luận rằng những thói quen ở trẻ em là không thay đổi sau khi 9 tuổi. Vì những năm đầu đời của trẻ thường sống với gia đình nên phần lớn những thói quen của trẻ được hình thành chủ yếu từ cha mẹ chúng.

   27/03/2017 Xem thêm
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN CHỈ SỐ CẢM XÚC CHO CON?

   LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN CHỈ SỐ CẢM XÚC CHO CON?

   Hiện nay, nhiều bố mẹ chưa chú ý đến việc phát triển chỉ số cảm xúc của con từ lúc bé. Bố mẹ có biết là nhóm người thành công thường nằm trong nhóm có chỉ số cảm xúc cao. Và ai cũng biết là một người thông mình thường có chỉ số IQ cao, nhưng lại không biết được chỉ số cảm xúc cao sẽ giúp nâng cao chỉ số IQ

   27/03/2017 Xem thêm
 • XÂY DỰNG CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TRẺ VÀO LỚP 1

   XÂY DỰNG CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TRẺ VÀO LỚP 1

   Khi con lên 6 tuổi vào lớp 1, đây được xem như là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời con. Từ đây con sẽ học trong một môi trường mới, không có cha mẹ, người thân. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng tự tin để học tập phát triển trong một môi trường mới

   27/03/2017 Xem thêm
 • ĐỂ TRẺ GIÚP MẸ LÀM VIỆC NHÀ

   ĐỂ TRẺ GIÚP MẸ LÀM VIỆC NHÀ

   Mẹ thường sợ con vất vả, không tập trung vào việc học ảnh hưởng đến kết quả học nên thường không cho con đụng vào việc nhà. Tuy nhiên, mẹ quên rằng con cần phải có môi trường trãi nghiệm mọi thứ thì mới phát triển tốt, mà môi trường giúp con tốt nhất chính là gia đình. 

   27/03/2017 Xem thêm
 • 8 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH CHA MẸ TUYỆT VỜI

   8 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH CHA MẸ TUYỆT VỜI

   Chắc đã nhiều lần bạn tự nhủ rằng “Tôi đã làm tốt nhiệm vụ của mình và sẽ không có cách nào để trở thành bố mẹ tốt hơn nữa!”. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn có thể làm tốt hơn nữa. Bạn có thể trở thành người cha, người mẹ tuyệt vời.


   27/03/2017 Xem thêm
 • 6 LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CON HỌC ĐƯỢC TỪ VIỆC DIỄN KỊCH
 • 5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP CON NHỚ LÂU

   5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP CON NHỚ LÂU

   Trí nhớ có khả năng nhận biết, ghi nhớ và tái hiện những cảm giác và vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày. Một người được coi là có trí nhớ tốt, tức là người đó có khả năng nhận biết nhanh và chính xác các sự vật, tái hiện nó một cách rõ ràng và nhanh chóng.


   27/03/2017 Xem thêm
 • Phương pháp giúp con học tập hiệu quả
 • Tuổi thơ của Bố bên cạnh con
 • Ngăn chặn cảm xúc tiêu cực ở trẻ
 • Phương pháp giúp trẻ giải tỏa cảm xúc tiêu cực
 • Phát triển tâm lý cho con bạn

   Phát triển tâm lý cho con bạn

   Bạn đã từng thấy trẻ bị đau bụng khi đến giờ đi học thêm? Bạn có từng thấy trẻ khóc nức nở sau trận cãi vã? Giậm chân, cáu gắt với bố mẹ vì những lỗi của chính con không?

   13/02/2017 Xem thêm
 • Học tập phương pháp họp phụ huynh của nước Mỹ
 • Các bước dạy con Critical Thinking Skills

   Các bước dạy con Critical Thinking Skills

   Critical thinking (CT) hay còn gọi là tư duy phê phán/ tư duy phân tích/ tư duy phản biện. Hiểu 1 cách đơn giản nhất là khả năng phân tích vấn đề 1 cách khách quan, từ đó đưa ra những đánh giá & quyết định phù hợp.

   13/02/2017 Xem thêm
 • Chờ đợi để hài lòng
 • Xử lý sự cố trước - Tìm người mắc lỗi sau
 • Phương pháp giao tiếp với trẻ độ tuổi tiểu học
 • Con thông minh "tại" mẹ

   Con thông minh "tại" mẹ

   Muốn con thông minh, lanh lợi, năng động không phải chỉ chi tiền cho sữa, thực phẩm... cho con là đủ. Một nghiên cứu mới đây cho thấy trí thông minh của một đứa trẻ được di truyền từ người mẹ.

   13/02/2017 Xem thêm
 • Đăng Ký Nhận Thông Báo

  Đăng Ký Nhận Thông Báo

  376659
  Đăng ký
  Facebook Chat